Thịt gừng Nùng Dín Sapa một đặc sản đường phố Sapa khó có thể bỏ qua khi đi tour du lịch Sapa, cùng đến và thưởng thức món ngon này nhé.

>>Xem thêm: Rượu ngô Sapa

Ấm áp hương vị thịt gừng

Ấm áp hương vị thịt gừng

Ấm áp hương vị thịt gừng

Tour du lịch Sapa | Lễ hội Sapa | Món ngon Sapa

Đặc sản Sapa | Thắng cảnh Sapa | Vui chơi Sapa

Thịt gừng: Hàng năm, cứ mỗi dịp tết đến, người Nùng Dín lại mổ lợn đón Xuân. Dù lợn to hay bé, mỗi nhà cũng phải chuẩn bị thịt để chế biến nhiều món ăn trong ngày tết. Ngoài món thịt làm nhân bánh thì người Nùng Dín còn làm món thịt gừng ‘tiếng Nùng Dín gọi là Nứt sinh’.

Món ăn này rất bình dị, chế biến đơn giản nhưng có hương vị riêng, từ lâu là thức ăn quen thuộc của dân tộc này.

>>Xem thêm: Măng chua Sapa

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Sapa cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Ấm áp hương vị thịt gừng

Ấm áp hương vị thịt gừng

Món ngon khó bỏ qua

Để làm món thịt gừng Sapa, người Nùng Dín Sapa Lào Cai tận dụng tất cả các loại xương như xương sống, xương sườn và thủ tươi nguyên không được rửa qua nước đem băm nhỏ, rồi rửa một lượng khá nhiều gừng Sapa  giã nhỏ vắt bớt nước. Sau đó, trộn tất cả xương băm, gừng, muối với nhau, bóp sao cho thật nhuyễn. Khi bóp người ta còn pha thêm một chút rượu vừa phải để bảo quản và giữ được sự tươi sống của thức ăn. Thịt được cho vào loại chum có men bóng rồi đổ nước (không để cạn nước ở vành chum), giữ nhiệt độ để tránh thức ăn chuyển màu. Sau đó, đậy kín miệng chum bằng tấm ni lông, buộc chặt, khi nào dùng mới lấy ra nấu chín tuỳ theo bữa.

Ấm áp hương vị thịt gừng

Ấm áp hương vị thịt gừng

Người Nùng Dín thường ăn món thịt gừng theo hai cách là hấp hoặc nấu. Nếu hấp thì có thể cho thêm một chút nước, hạt tiêu, rau thơm thì món ăn sẽ toả mùi thơm hấp dẫn hơn nhiều. Nếu nấu thì đổ thêm một lượng nước tương xứng với lượng thức ăn đun chín tới, cho gia vị như mì chính, hạt tiêu hoặc rau cần tây. Kể cả người già hay trẻ nhỏ ở Sapa không ăn được xương thì trộn cơm với nước thịt này cũng xuýt xoa ngon miệng.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền