Với nền văn hóa độc đáo và mang bản sắc riêng, tại Sapa bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn mới lạ và hương vị đặc trưng không đâu có. Trong đó nổi bật là món cá suối nướng Mường Hoa, Mường Tiên.Đây là món ăn đặc sản đường phố Sapa rất nổi tiếng với du khách đi tour du lịch Sapa.

>>Xem thêm: Cá tầm Sapa

Cá suối nướng

Cá suối nướng

Cá suối nướng

Tour du lịch Sapa | Lễ hội Sapa | Món ngon Sapa

Đặc sản Sapa | Thắng cảnh Sapa | Vui chơi Sapa

Cá suối nướng: Cá suối có nhiều loại và điều đáng nói là không hề có vị tanh. Đi tour Sapa ăn cá suối chỉ việc nướng chín trên than củi, rồi ăn nóng ngay hoặc nướng qua, đem rán ròn rồi chiên với nước sốt cà chua cùng gia vị bột cà ri, bột hồ tiêu là trên mâm cơm đã có một món ăn ngon lành.

>>Xem thêm: Bánh ngô nướng

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Sapa cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Cá suối nướng

Cá suối nướng

Món ngon khó bỏ qua

Cá suối nướng: Cá suối ở đây lớn cỡ 2-3 ngón tay. Cá thường có màu xanh để dễ ngụy trang khi lẫn vào những kẽ đá rong rêu. Cá suối nhiều xương nên người vùng cao chỉ chiên giòn để ăn cả xương lẫn thịt chứ không nấu riêu hay kho, hấp… Những con cá trong chảo mỡ, ngả sắc vàng ươm, tỏa hương thơm ngây ngất. Đầu cá bùi béo, giòn tan, lớp vảy mỏng sởn lên vì mỡ nóng, bên trong là lớp thịt thơm và ngọt, có thể nhai luôn cả phần xương cá giòn tan.

Cá suối nướng

Cá suối nướng

Cá suối nướng: Chấm cá trong mắm ngon pha chanh ớt, ăn với ngọn cải ngồng luộc chín tới và cơm nóng trong buổi tối Mường Hum lành lạnh, cảm giác thật tuyệt.Ngoài món cá chiên giòn, người dân địa phương còn mê món ruột cá suối chưng. Họ xem đó là đặc sản và là vị thuốc dân gian giúp đàn ông khỏe mạnh, phụ nữ trẻ trung. Người miền xuôi lên đây chẳng dám ăn ruột cá vì sợ “chột bụng”. Có lẽ vì vậy mà người bản địa, nhất là đàn ông, thiện cảm với du khách bởi vì họ nói: “Dân bản địa có khi đánh nhau chỉ vì ruột cá. Người miền xuôi không ăn món này thì thích quá!”.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền