Sapa nổi tiếng không chỉ bởi cảnh sắc tuyệt đẹp của mình mà bên cạnh đó còn có nền ẩm thực đặc sắc. Đặc biệt trong số các món ăn độc đáo của vùng cao này, phải kể đến các món chế biến từ Cá tầm Sapa.Khi đi tour du lịch Sapa du khách chắc chắn sẽ được biết đến với món ăn đặc sản đường phố Sapa này.

>>Xem thêm: Bánh ngô nướng

Cá tầm Sapa

Cá tầm Sapa

Cá tầm Sapa

Tour du lịch Sapa | Lễ hội Sapa | Món ngon Sapa

Đặc sản Sapa | Thắng cảnh Sapa | Vui chơi Sapa

Cá tầm Sapa thuộc loại cá xương sụn, sống ở nước lạnh, thích hợp với các vùng có khí hậu mát mẻ, nhiệt độ càng thấp cá càng sinh trưởng mạnh. Thân cá hình ống gồm 5 hàng gai sụn, da dầy, nhám không vảy, màu sắc thay đổi tùy loại, tuổi và tùy vùng sinh thái. Cá tầm Sapa khác với những nơi khác đó là thịt cá chắc, thớ săn, không mỡ.

>>Xem thêm: Rượu ngô Sapa

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Sapa cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Cá tầm Sapa

Cá tầm Sapa

Cùng đến và thưởng thức

Một trong những món ăn được chế biến từ Cá tầm Sapa rất nổi tiếng tại đây chính là món Lẩu Cá Tầm đậm đà. Những khúc Cá tầm tươi ngon cùng nồi nước lẩu đầy đủ hương vị ắt hẳn sẽ đánh thức vị giác của bất cứ thực khách nào. Rau ăn kèm nồi lẩu ngon tuyệt này thường được người Sapa chọn loại rau rừng, rau dại mọc quanh bản làng, ngoài nương rẫy, sau vườn nhà như rau cải mèo, đọt su hào, bắp sú, củ su su còn non xanh xắt miếng, vài loại nấm rừng. Đặc biệt, một thứ không thể thiếu khi ăn chung với lẩu Cá tầm chính là ngô bản chiên giòn, hoặc đĩa khoai bản hấp, nướng… ngọt lịm. Trong lúc chờ lẩu sôi, bạn cũng có thể nhâm nhi đĩa su su luộc chấm với muối mè, hay đắm mình với tách chè tươi mang đầy hương vị quê nhà Bắc Bộ.

Cá tầm Sapa

Cá tầm Sapa

Với khí hậu se lạnh của Sapa, cùng bạn bè người thân thưởng thức một nồi lẩu Cá tầm Sapa bốc khói nghi ngút, cùng trò chuyện và thưởng thức hương vị tuyệt hảo của đặc sản Cá Tầm Sapa sẽ là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho chuyến đi khám phá vùng đất xinh đẹp này.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền