Sapa vùng đất với rất nhiều tiềm năng du lịch và đặc biệt những đặc sản của núi rừng nơi đây đã làm nao lòng biết bao du khách đi tour du lịch Sapa.
Ngày còn nhỏ, tôi rất thích những quả táo mèo mà mỗi khi có khách đến chơi nhà làm quà cho gia đình. Những trái táo mèo nhỏ xinh, xanh có, hồng hồng có và đặc biệt thơm lừng một hương vị thật khó tả…Những trái Táo núi rừng đó sau này tôi thấy bán rất nhiều tại Hà Nội vào mùa Thu.

>> Xem Thêm: Rượu San Lùng Sapa

Rượu táo Mèo Sapa

Rượu táo Mèo Sapa

Tour du lịch Sapa | Lễ hội Sapa | Món ngon Sapa

Đặc sản Sapa | Thắng cảnh Sapa | Vui chơi Sapa

Rượu táo mèo Sapa có gì đặc biệt?

Và gần đây, tôi còn được biết những trái Táo Mèo đó được làm thành rượu táo mèo Sapa. Qủa táo mèo được kết từ hương của rừng, ngấm đẫm gió ngàn, hấp thụ khí đất, khí trời và nắng gió vùng cao nên nó có đủ vị chua ngọt và chát đắng. Rượu táo mèo Sapa có màu nâu óng ánh vị ngọt thơm đặc trưng. Du khách đến Sapa không những bị hấp dẫn bởi dư vị đặc sản Sapa phong phú và độc đáo của vùng đất sương mù này mà còn “say” trong men rượu nồng ấm của táo mèo.

>> Xem Thêm: Rau Cải Mèo Đặc Sản Sapa

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Sapa cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Đây là loại rượu dân dã nhưng cũng rất độc đáo. Qủa táo mèo được ngâm ủ rất kỹ rồi cất thứ tinh chất ấy để chế ra rượu. Ban đầu, uống rượu táo mèo Sapa, ta tưởng như uống một loại nước giải khát có ga, thế nhưng càng uống càng ngất ngây. Nhắc đến táo mèo nhiều khách du lịch sẽ nghĩ ngay tới một loại quả rất đặc biệt của núi rừng. Táo mèo có vị chua rất đặc biệt mà không loại trái cây nào có được. Nếu nói đặc sản táo mèo của Sapa thì nhiều bạn sẽ nói táo mèo không phải chỉ Sapa mới có mà còn có rất nhiều nơi như huyện Trạm Tấu hay Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái. Tuy nhiên, nếu nhắc tới rượu táo mèo thì có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay tới Sapa.

Rượu táo Mèo Sapa

Rượu táo Mèo Sapa

Ban đầu, uống rượu táo mèo, ta tưởng như uống một loại nước giải khát có ga, thế nhưng càng uống càng ngất ngây. Rượu táo mèo không nặng nên những bạn nữ cũng có thể thưởng thức được. Lần mình nói chuyện với một anh bạn trên Lào Cai về rượu táo mèo thì anh ấy có nói rằng “Có lẽ do Lào Cai gần Trung Quốc nên cũng có sự giao thoa về cách pha chế cũng như nghệ thuật làm rượu từ hoa quả nên rượu táo mèo đã khiến rất nhiều du khách ngất ngây.

Rượu Táo mèo Sapa
Rượu Táo mèo Sapa

Có không ít khách du lịch nước ngoài đã mua và mang về như một món quà quý giành rặng bạn bè và gia đình.” Nói không thôi thì sẽ rất khó để bạn có thể cảm nhận được cái hay, cái thú khi nhâm nhi chén rượu táo mèo trong những ngày đông giá lạnh. Nếu có dịp đi du lịch Sapa thì mình mong bạn đừng quên thưởng thức đặc sản này!

Để biết thêm thông tin về tour du lịch Sapa, các bạn có thể xem tại đây.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền