Đi tour du lịch Sapa bạn không thể bỏ qua đặc sản đường phố Sapa Măng chua Sapa này, các du khách đặt chân tới đây rất ưa thích món ăn này.

>>Xem thêm: Mùa đào chín ở Sapa

Măng chua Sapa

Măng chua Sapa

Tour du lịch Sapa | Lễ hội Sapa | Món ngon Sapa

Đặc sản Sapa | Thắng cảnh Sapa | Vui chơi Sapa

Sapa có một nền ẩm thực bình dị nhưng có những món ăn tươi ngon, đậm đà hương vị của bà con miền núi – những hương vị luôn chiếm trọn trái tim của du khách khi đặt chân đến. Măng chua là một món đặc sản giản dị nhưng rất ngon của nơi đây.

>>Xem thêm: 6 đặc sản Lai Châu nên thử trên đường du lịch

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Sapa cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Măng chua Sapa

Măng chua Sapa

Măng chua Sapa được người dân địa phương chuẩn bị khá tỉ mỉ từ khâu lựa chọn măng và ủ chua, cho đến khi chế biến, thế nên khi thực khách thưởng thức đều cảm nhận một vị ngon khó quên. Đến thăm Sapa mới thấy, măng chua vừa là món ăn ngon, vừa là một món quà ý nghĩa đậm chất Sapa rất được du khách yêu thích.

Đặc sản măng chua được người dân Sapa làm từ một loại măng có tên gọi là măng vầu. Măng vầu tươi khi chỉ mới nhú được khoảng 20 – 30 cm sẽ được bẻ về bóc vỏ và rửa sạch và xắt thành từng lát nhỏ, sau đó được ủ vào các chum, miệng chum được che đậy kín đáo để tránh tác động từ không khí và nước.

Măng chua Sapa

Măng chua Sapa

Sau cỡ 20 ngày hoặc một tháng, măng sẽ đạt đến độ chua vừa đủ và được chính thức “xuất xưởng”. Măng chua Sapa có vị chua mát đặc trưng, có thể được dùng để nấu canh với cá hoặc thịt đều ngon và không gây ngán, đây là một món ăn lạ miệng được rất nhiều thực khách lựa chọn thưởng thức và là mặt hàng bán khá chạy của người dân Sapa mà phần lớn dân miền xuôi lên Sapa đều mua về làm quà.

Măng chua có thể dễ dàng được tìm thấy tại các chợ phiên hoặc được người dân mang đi bán dạo trong vùng với giá hợp lý.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền