Đào chín ở Sapa luôn là một món đặc sản Sapa rất thú vị. Mùa đào chín ở Sapa cũng là mùa rất thu hút khách đi tour du lịch Sapa.

Mùa đào chín ở Sapa

Mùa đào chín ở Sapa

Tour du lịch Sapa | Lễ hội Sapa | Món ngon Sapa

Đặc sản Sapa | Thắng cảnh Sapa | Vui chơi Sapa

Mùa đào chín ở Sapa – Sức hấp dẫn mãnh liệt

Hai bên các ngả đường dẫn tới trung tâm thị trấn Sa Pa có rất nhiều cây đào đang vào mùa quả chín, đặc biệt là đoạn thuộc Quốc lộ 4D (từ xã Trung Chải tới thị trấn Sa Pa). Mặc dù vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, người trồng đào Sa Pa thường chặt những gốc đào cổ thụ để bán đi khắp các tỉnh, thành. Tuy nhiên, vẫn có nhiều gia đình ý thức phát triển giống đào quý, nên vào mùa đào chín ở Sapa, những cây đào giống mới đang cho trái ngọt.

>>Xem thêm:6 đặc sản Lai Châu nên thử trên đường du lịch

Mùa đào chín ở Sapa

Mùa đào chín ở Sapa

Đào là giống cây hợp với thời tiết và thổ nhưỡng Sa Pa. Những ngày xuân khi có dịp lên Sa Pa, chúng ta có thể thấy hai ven đường rực rỡ sắc hoa đào, thi nhau đua nở. Đến khoảng cuối tháng 4, đầu tháng 5 dương lịch, những cây đào lại “trả công” cho chủ nhân bằng rất nhiều quả ngọt. Và đây cũng là khoảng thời gian thích hợp để đi du lịch Sapa.

>>Xem thêm:Rượu San Lùng Sapa

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Sapa cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Chị Hằng, một người trồng đào lâu năm trên đất Sa Pa cho biết: Thời tiết năm nay thuận lợi, nên đào cho quả nhiều, to và chín đúng vào dịp khách du lịch đến với Sa Pa đông nên giá bán cũng khá cao, khoảng 20.000 – 25.000 đồng/kg. Gia đình chị hiện có trên 10 gốc đào, năm nay ước tính thu được tiền triệu từ việc bán đào quả.

Mùa đào chín ở Sapa

Mùa đào chín ở Sapa

Đào Sa Pa rất được du khách ưa chuộng. Chị Vân, du khách đến từ thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Mình rất thích thưởng thức những quả đào Sa Pa mỗi khi có dịp, ngoài yếu tố đảm bảo vệ sinh do người dân không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, đào Sa Pa còn hấp dẫn bởi hương vị đậm đà đặc trưng mà không nơi nào có được.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền