Khi đi tour du lịch Sapa chắc chắn các du khách sẽ biết đến đặc sản đường phố Sapa này, đó chính là Su su Sapa nổi tiếng nơi đây.

>>Xem thêm: Bánh ngô nướng

Su Su Sapa

Ngọt ngào Su Su Sapa

Ngọt ngào Su Su Sapa

Tour du lịch Sapa | Lễ hội Sapa | Món ngon Sapa

Đặc sản Sapa | Thắng cảnh Sapa | Vui chơi Sapa

Mảnh đất núi rừng Sapa với khí hậu mang sắc thái khí hậu á ôn đới và cận nhiệt đới nên mát mẻ quanh năm, nhiệt độ không khí trung bình năm là 15ºC là nơi nuôi trồng nhiều loại thực phẩm ngon lạ. Một món quà vừa rẻ vừa ngon đó là Su Su Sapa.

Hiện nay, ở Sapa có trên 150 ha trồng su su trong đó hơn 100 ha là ở vùng Ô Quy Hồ. Thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp chính là điều kiện lý tưởng để tạo lợi thế cho những người trồng rau ở Sapa phất triển Su Su Sapa với những sản phẩm đặc trưng như ngọn Su Su và quả Su Su Sapa.

>>Xem thêm: Rượu ngô Sapa

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Sapa cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Ngọt ngào Su Su Sapa

Ngọt ngào Su Su Sapa

Món ăn ngon quen mà lạ

Su su Sapa được trồng trên đât mùn núi cao rất màu mỡ ở độ cao 1500m, thêm vào đó nhiệt độ ngày, đêm có sự chênh lệch lớn nên khả năng tích lũy đường cao giúp Su Su có vị ngọt, độ giòn rất đặc trưng. Rau Su Su ở Sapa thì luôn phát triển rất tốt, năng suất cao và người trồng rất ít khi phải dùng đến những loại thuốc bảo vệ thực vật hay chất kích thích sinh trưởng.

Ngọt ngào Su Su Sapa

Ngọt ngào Su Su Sapa

Một điểm đặc biệt khác của Su Su Sapa so với những nơi khách đó là chỉ trồng một lần mà có thể thu hoạch nhiều năm. Những gốc Su Su ở Sapa có thể có tuổi đời hàng chục năm. Và cứ sau mỗi một mùa thu hoạch khoảng từ tháng 4 – 11 hàng năm, người dân sẽ cắt bỏ các dây Su su ở trên mặt đất và tiến hành bón phân chăm sóc cho phần gốc. Tuy nhiên, những năm nào trời rét đậm kéo dài và có tuyết phủ kín thì Su Su sẽ ra muộn.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền