Thịt lợn muối Sapa một món ăn đặc sản đường phố Sapa không thể bỏ qua khi đi tour du lịch Sapa, chắc chắn bạn phải thử khi đặt chân tới nơi đây.

>>Xem thêm: Cá tầm Sapa

Thịt lợn muối Sapa

Thịt lợn muối Sapa

Thịt lợn muối Sapa

Tour du lịch Sapa | Lễ hội Sapa | Món ngon Sapa

Đặc sản Sapa | Thắng cảnh Sapa | Vui chơi Sapa

Thịt lợn là món ăn thường ngày không thể thiếu đối với người dân Việt Nam. Đối với người dân Sapa thì món thịt lợn đặc sản nơi đây là Thịt lợn muối Sapa.

Cách chế biến món Thịt lợn muối Sapa hết sức đơn giản với những gia vị dễ mua hay kiếm trong tủ bếp từng gia đình. Gia vị của thịt lợn muối bao gồm các loại lá như lá quế, lá mít, lá trầu không, kèm theo ớt tươi, giềng và rượu cái nếp.

>>Xem thêm: Bánh ngô nướng

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Sapa cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Thịt lợn muối Sapa

Thịt lợn muối Sapa

Món ăn ngon tuyệt

Tất cả các loại lá đều được phơi khô và giã nhỏ, thịt lợn được thái vừa miếng rồi đổ rượu cái ướp cùng muối thật mặn và trộn lẫn các loại lá gia vị khô đã được giã nhỏ sau đó cho thịt vào hũ hoặc lọ để từ một đến hai tuần là có thể sử dụng được

Có thể dùng Thịt lợn muối Sapa rang hay nướng tuỳ theo khẩu vị của từng gia đình. Khi ăn, du khách sẽ cảm thấy những cảm giác khác nhau. Có vị cay của giềng và ớt, vị thơm của quế, vị hơi chát của lá mít và lá trầu không. Đồng thời, một vị đặc trưng của thịt lợn muối là vị chua hoà lẫn vị mặn của muối, miếng thịt giòn và rắn chắc.

Thịt lợn muối Sapa

Thịt lợn muối Sapa

Khi ăn, chúng ta có thể lấy lại cảm giác về vị giác khi đã ăn quá nhiều đồ ăn khác mà không có cảm giác ngon. Mặc dù là món ăn bình dị nhưng cũng được người dân vùng cao tiếp đãi khách quý như một món ăn truyền thống và bộc lộ tình cảm chân thành của đồng bào đối với khách.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền