Lần đầu đi tour du lịch Sapa tôi không thể không thưởng thức món gà đen nướng mật ong bởi lý do khi biết tôi đi các bạn tôi đều rỉ tai với tôi rằng: “Hãy ăn gà đen và tận hưởng nhé” . Hiếu kỳ pha lẫn đôi chút tò mò, bữa đầu tiên tôi đã gọi để nếm thử là món Gà Đen nướng mật ong Sapa mặc dù có rất nhiều món ngon Sapa khác.

>>Xem thêm: Lợn cắp nách tại Sapa

Gà Đen nướng mật ong Sapa

Gà Đen nướng mật ong Sapa

Tour du lịch Sapa | Lễ hội Sapa | Món ngon Sapa

Đặc sản Sapa | Thắng cảnh Sapa | Vui chơi Sapa

Gà Đen nướng mật ong Sapa có gì thú vị?

Gà nhỏ, thịt chắc và xương ròn tan. Thịt gà được tẩm ướp khéo léo với gia vị và phết lên mình 1 lớp mật ong vàng óng ánh. Một chị chủ quán cho biết mật ong ở đây được bà con dân tộc lấy từ trong rừng sâu nên có vị ngọt rất dịu, không bị ngọt gắt như mật của ong nhà nuôi.

>> Xem Thêm: Cá Hồi Sapa món ngon Sapa

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Sapa cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Gà Đen nướng mật ong Sapa

Gà Đen nướng mật ong Sapa

Ngay cả cái lượng tẩm ướp cũng là kinh nghiệm không dễ có, vì chỉ quá tay một chút là con gà ác của bạn sẽ “đi tong” ngay bởi nhiều mật ong quá miếng thịt dễ cháy và mang vị đắng. Khi nướng với than hồng miếng thịt thơm lừng và ngọt lịm, chấm miếng thịt gà với muối chanh cảm giác ngọt ngào được truyền đi từ đầu lưỡi và lan tỏa khắp cơ thể…. có thể cảm nhận của tôi hơn quá nhưng rất thực tế.

Gà Đen nướng mật ong Sapa

Gà Đen nướng mật ong Sapa

Gà đen còn được chế biến rất nhiều món ăn như: Tần thuốc bắc và làm lẩu gà. Bất kì du khách nào đến đây mà chưa ăn món này thì chuyến đi Sapa của họ chắc chắn sẽ không thể gọi là hoàn hảo được.

Để biết thêm thông tin về tour du lịch Sapa, các bạn có thể xem tại đây.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền