Nếu bạn yêu thích phong cảnh và sự bình yên thì có lẽ Lao Chải, Tả Van sẽ là điểm đến phù hợp với bạn. Khác với sự sầm uất náo nhiệt ở Sapa, bạn sẽ thấy Lao Chải, Tả Van toát lên sự thanh bình yên ả của thiên nhiên và con người, những ruộng bậc thang trải khắp các ngọn đồi như bức tranh tuyệt đẹp. Khi đi tour du lịch Sapa hãy đến và khám phá thắng cảnh Sapa này.

>>Xem thêm: Thung lũng mường Hoa – Bãi đá cổ Sapa

Khám phá vẻ đẹp bình yên Lao Chải, Tả Van

Khám phá vẻ đẹp bình yên Lao Chải, Tả Van

Khám phá vẻ đẹp bình yên Lao Chải, Tả Van

Tour du lịch Sapa | Lễ hội Sapa | Món ngon Sapa

Đặc sản Sapa | Thắng cảnh Sapa | Vui chơi Sapa

Khám phá vẻ đẹp bình yên Lao Chải, Tả Van: Đi vào tầm tháng 4 hoặc tháng 9 thì bạn sẽ có dịp được ngắm nhìn những cánh đồng lúa chín vàng như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp. Mùa lúa chín cũng là lúc mà bản làng vui nhộn và ấm cúng nhất. Hương lúa thơm nồng quyện vào gió, lan tỏa trong không gian như mời gọi du khách bốn phương hãy đến và trải nghiệm cuộc sống của người dân vùng sơn cước.

>>Xem thêm: Thác Bạc Sapa – Đỉnh Đèo không thể không đi

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Sapa cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Nền văn hóa đa dạng

Khám phá vẻ đẹp bình yên Lao Chải, Tả Van

Khám phá vẻ đẹp bình yên Lao Chải, Tả Van

Khám phá vẻ đẹp bình yên Lao Chải, Tả Van: Bên cạnh những khung cảnh ngoạn mục và hùng vĩ của thiên nhiên thì đến Lao Chải – Tả Van có dịp tản bộ mới thấy được hết nét đẹp văn hóa nơi đây. Lao Chải nằm cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 7km, là một xã với hơn 100 hộ gia đình của dân tộc H’mông đen.

Người H’mông ở đây có kinh nghiệm làm thâm canh lúa nước trên các thửa ruộng thấp ở thung lũng. Ngoài ra họ còn trồng ngô, sắn và lúa nương trên sườn đồi, sườn núi phía sau làng.
Tiếp sau Lao Chải là làng Tả Van, nơi chủ yếu người dân tộc Giáy với 40 hộ dân sinh sống và số ít các dân tộc khác. Người Giáy có cách sống định cư ổn định, luôn chọn những vùng đất thấp ở thung lũng gần sông suối để trồng lúa nước trong khi người H’mông thích độ cao để trồng ngô, khoai sắn và lúa nương.

Phía trước Tả Van là suối Mường Hoa trong trẻo, phía sau tựa vào dãy núi Hoàng Liên Sơn. Từ bản Tả Van có thể đi lại rất thuận tiện sang các điểm du lịch nổi tiếng khác của Sapa như: Cầu Mây, Tả Phìn, bãi đá cổ, thác Bạc, Giàng Ta Chải…

Địa điểm trekking thú vị

Khám phá vẻ đẹp bình yên Lao Chải, Tả Van

Khám phá vẻ đẹp bình yên Lao Chải, Tả Van

Khám phá vẻ đẹp bình yên Lao Chải, Tả Van: Với vẻ đẹp hùng vĩ của những ruộng bậc thang, ngọn núi hay thác nước,… không quá lời khi nói rằng bản Lao Chải và Tả Van là địa điểm vô cùng lý tưởng cho hoạt động trekking. Việc đi bộ tham quan các bản làng không chỉ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp thiên nhiên, mà còn giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống, phong cách sinh hoạt và văn hóa của người dân địa phương khi du lịch Sapa.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền