Mảnh đất vùng cao Sapa có vô vàn địa điểm du lịch đẹp lung linh làm say đắm lòng người. Một trong những nơi mà khi tới bạn sẽ không muốn quay về đó là Thác Tình Yêu.

Thác Tình Yêu thuộc địa phận xã San Sả Hồ, cách thị trấn Sapa khoảng 4km xuôi về hướng Tây Nam, cách đèo Ô Quy Hồ tầm 3km theo đường chim bay. Dòng thác kì vĩ này cũng là điểm khởi đầu cho cuộc hành trình leo Fansipan. Cùng tour du lịch Sapa khám phá thắng cảnh Sapa tuyệt đẹp này nhé.

>>Xem thêm: Thác Bạc Sapa – Đỉnh Đèo không thể không đi

Thác Tình Yêu

Giữa núi rừng bao la, con thác như tuôn chảy từ trên nền trời cao xanh thẳm, từng dòng nước chảy xuống ào ạt tung bọt trắng tinh khôi.

Thác Tình Yêu - Truyền thuyết một chuyện tình buồn

Thác Tình Yêu – Truyền thuyết một chuyện tình buồn

Tour du lịch Sapa | Lễ hội Sapa | Món ngon Sapa

Đặc sản Sapa | Thắng cảnh Sapa | Vui chơi Sapa

Thác Tình Yêu nguy nga mà tráng lệ, nằm trong hệ thống 3 dòng thác lớn và đẹp nhất Sapa (Thác Bạc, Thác Cát Cát và Thác Tình Yêu). Mỗi dòng thác lại gắn với những truyền thuyết khác nhau. Giống như tên gọi mà người xưa đặt cho con thác, cuội nguồn của tên thác Tình Yêu là một câu chuyện tình lãng mạng đầy xúc động.

Truyền thuyết xưa kể lại rằng, xưa kia có bảy nàng tiên thường hay du ngoạn muôn phương thấy nơi con thác chảy giống như chốn bồng lai tiên cảnh liền hạ trần xuống du ngoại. Phong cảnh nên thơ trữ tình làm say lòng các nàng tiên xinh đẹp. Giữa núi rừng bao la, con thác như tuôn chảy từ trên nền trời cao xanh thẳm, từng dòng nước chảy xuống ào ạt tung bọt trắng tinh khôi. Màu trắng ấy hòa cùng với hoa cỏ xung quanh, đan xen những áng mây bồng bềnh tạo thành bức tranh thiên nhiên huyền ảo. Các nàng tiên chơi đùa, tắm mát dưới chân thác và phơi xiêm y trên những cây cỏ xanh mướt trong ánh nắng dịu dàng của mặt trời. Khung cảnh xung quanh càng thêm vui nhộn và sống động. Các nàng tiên nói cười, đùa nghịch đến khi mặt trời lặn thì bay về trời.

>>Xem thêm: Lên Cổng trời Sapa ngắm núi non hùng vĩ

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Sapa cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Thác Tình Yêu - Truyền thuyết một chuyện tình buồn

Thác Tình Yêu – Truyền thuyết một chuyện tình buồn

Địa điểm thú vị dành cho các cặp đôi

Thác Tình Yêu: Vào một ngày kia, khi bảy nàng tiên giáng xuống trần gian tìm đến nơi suối nguồn tươi mát, nàng tiên thứ bảy nhìn thấy một anh tiều phu đang chăm chỉ làm việc bên kia dòng suối. Chàng tiều phu nấu cơm trong những ống giang, bắt cá dưới suối và bẻ măng làm thức ăn. Những hành động ấy đều thu vào trong tầm mắt của nàng tiên thứ bảy. Chàng tiều phu ngồi bên bếp lửa rồi lấy chiếc sáo trúc ra thổi. Tiếng sáo vi vui, ngân nga khi thì rộn ràng, khi thì réo rắt du dương như tiếng chim rừng đang gọi bạn, khi lại trầm bổng như nhớ nhung ai. Tiếng sáo đã đi vào tâm trí nàng tiên thứ bảy lúc nào không hay. Nàng say mê tiếng sáo của chàng tiều phu. Nàng ngồi nghe tiếng sáo ấy mà quên cả lối về.

Hai người gặp nhau khi nàng mải mê nghe chàng thổi sáo mà không nhớ đường về. Ngồi trong hốc đá, giữa màn đêm lạnh lẽo, nàng tìm đến bên bếp lửa của anh chàng tiều phu. Chàng tiều phu hết sức kinh ngạc khi có một người con gái xuất hiện giữa đêm khuya đang sưởi ấm bên bếp lửa của mình. Chàng lấy hết sức bình sinh hỏi chuyện nàng tiên thứ bảy. Anh chàng tiều phu biết nàng là tiên nữ của trời, vì mải mê nghe tiếng sáo của chàng mà quên cả lối về. Còn chàng là con trai của thần núi ngự trị trên dãy núi Ai Lao, có tên là Ô Quy Hồ. Chàng ham mê những cây trúc nơi đây nên ở lại sinh sống và dùng trúc tạo thành một loại nhạc cụ cho riêng mình để thổi những khi buồn. Chàng ham mê với thiên nhiên nơi đây mà bỏ bê trách nhiệm nối nghiệp cha. Thần núi vì giận giữ mà hóa phép biến chàng thành người thường, đẩy chàng xuống rừng trúc để trồng trúc và chăn mây.

Thác Tình Yêu - Truyền thuyết một chuyện tình buồn

Thác Tình Yêu – Truyền thuyết một chuyện tình buồn

Thác Tình Yêu: Trong màn đêm ấy, hai con người ngồi bên bếp lửa chuyện trò cùng nhau, chàng Ô Quy Hồ thổi những bản tình ca cho nàng tiên thứ bảy nghe. Tiếng sáo của chàng hay đến nỗi làm cho muông thú cũng phải nhảy múa theo. Cứ như thế, tình yêu của nàng dành cho chàng tiều phu cũng từ đấy dần dần hiện hữu trong trái tim nàng. Hàng ngày, nàng thường chốn cha mẹ trốn xuống trần gian để trò chuyện, lắng nghe tiếng sáo của chàng Ô Quy Hồ. Cha mẹ của nàng tiên thứ bảy sinh nghi, cho người theo dõi. Nàng bị phát hiện và bị cấm không được xuống trần gặp gỡ chàng Ô Quy Hồ nữa.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền